ซื้อทอง&ทองปลอม

สิ่งที่สำคัญก่อนซื้อทอง เราควรรู้ถึงเทคนิคการสังเกตทองปลอมง่ายๆ ด้วยตนเอง

เทคนิคง่ายๆ สำหรับสังเกตทองปลอมด้วยตนเอง

ทอง

1. สังเกตดูจากตราหรือยี่ห้อ ว่ามีความชัดเจนหรือไม่ หากเป็นภาษาจีน ก็สังเกตว่าเป็นภาษาจีนที่มีลักษณะมั่วเดาสุ่มหรือไม่ เพราะอาจจะการลอกเลียนหรือดัดแปลงเล็กน้อยจากร้านที่มีชื่อเสียง

2. ทองมีขนาดสมส่วนหรือไม่ เช่นทอง 50 สตางค์ แต่ดูเหมือนหนัก 1 บาท นั่นแสดงถึงความผิดปกติ ทองเส้นนั้นอาจจะมีสัดส่วนของโลหะอื่น         ที่มีมวลมาก เช่น เงิน และอาจจะวัดน้ำหนัก ประมาณด้วยมือ โยนขึ้นเบาๆ เราจะรู้สึกได้ หากมีลักษณะเบา ไม่ตัน โปร่งๆ ก็อาจสันนิษฐานได้ว่าเป็นทองปลอม

3. ใช้แม่เหล็กทดสอบ ถ้าเป็นทองแท้ ทองจะไม่ขยับเขยื้อนไปตามแรงดูดของแม่เหล็ก

แต่หากยังไม่แน่ใจก็ควรจะให้ร้านทองที่น่าเชื่อถือตรวจสอบ โดยขั้นตอนการตรวจสอบของร้านทอง มีขั้นตอนต่างๆ ที่สามารถตรวจสอบได้อย่างแม่นยำ ติดตามรายละเอียด ได้ที่นี่

ทำไมถึงต้องซื้อทอง?

ทอง” โดยหลักแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะซื้อไปใช้เป็นเครื่องประดับ ของขวัญ สะสมตามความชอบส่วนบุคคล แต่ ณ ปัจจุบัน ทองได้เข้ามามีบทบาทในฐานะของ การลงทุน

ซื้อทอง

เนื่องจากขณะนี้เรากำลังประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดที่โลกเคยรู้จัก ทุกคนพยายามหาวิธีที่ง่ายและรวดเร็วเพื่อหารายได้อื่นมาช่วยเสริมเงินเดือนอันน้อยนิด ทั้งจะต้องพยุงค่าใช้จ่ายให้เพียงพอถึงสิ้นเดือน

แต่การลงทุนได้อย่างปลอดภัยเป็นเรื่องยากมาก โดยเฉพาะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่จะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลในการลงทุน ทั้งอาจจะต้องประสบกับความผันผวนที่ไม่คาดคิด

การลงทุนในทองคำถือเป็นการเดิมพันที่ปลอดภัย

ทองเป็นเดิมพันที่ปลอดภัยในการลงทุน ทำให้เกิดคำถามว่าจะซื้อทองอย่างไร? คำตอบนั้นสามารถหาได้จากอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เป็นเครื่องบ่งชี้ได้ว่า ทอง ไม่ใช่แค่สิ่งมีค่าที่ใช้เป็นเครื่องประดับเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป

ซื้อทอง

การลงทุนที่ทำกำไรได้

การลงทุนกับทองคำนั้น ไม่ต้องใช้ตัวกลางและไม่ต้องมีผู้รับเหมา การซื้อทองเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากและมีกำไรเกือบจะในทันที
การซื้อทองคำจึงเป็นทางออกที่แท้จริงที่จะลงทุนเงินของเราได้อย่างปลอดภัยและได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด

ติดตามข้อควรรู้เกี่ยวกับการขายทอง

เช็คราคาทองวันนี้ ได้ที่นี่

This area is controlled in your WP admin under Apperance > Widgets. You need to add your desired widgets to one of the 9 widget areas (Footer1-9).