ลงทุนทอง

ข้อควรรู้สำหรับการลงทุนทองคำ

1. หารูปแบบการลงทุน

ทองคำแท่ง เป็นที่ให้ความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีค่ากำเหน็จที่จะต้องเสียในตอนซื้อทองเหมือนกับทองรูปพรรณ ที่จะทำให้ได้กำไรลดน้อยลง

สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นระยะสั้นหรือระยะยาว ก็สามารถลงทุนในรูปแบบของทองคำแท่งได้

การลงทุนทอง

กองทุนทองคำ มีความคล่องตัว ซื้อขายได้ง่าย จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก อีกทั้งมีความปลอดภัยสูง เพราะสามารถซื้อออนไลน์ หรือตัวแทน

สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นระยะสั้นหรือระยะยาว ก็สามารถลงทุนในรูปแบบของกองทุนทองคำเช่นกันได้

และการลงทุนที่ถือได้ว่ามีความเสี่ยงค่อข้างสูงคือ สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า (Gold Futures) เพราะถ้าราคาของทองคำเคลื่อนไหว ก็จะส่งผลกระทบให้ Gold Futures เปลี่ยนแปลงไปด้วย ในอัตราส่วนที่มากขึ้น

2. วางเป้าหมายระยะเวลาสำหรับการลงทุน ว่าจะลงทุนระยะสั้นหรือยาว

การลงทุนทอง

ระยะสั้น ต้องติดตามการเคลื่อนไหวของราคาทอง ว่าเป็นราคาขาขึ้นหรือขาลง หากมีแนวโน้มเพิ่มขี้น เราก็สามารถลงทุนต่อไปได้ แต่หากมีแนวโน้มลดลง เราอาจจะต้องขายทองออกไป แม้อาจจะเป็นการขาดทุน แต่ก็เป็นการขายเพื่อให้ได้เงินสดเข้ามาหมุนเวียนในระบบได้
ระยะยาว ต้องมีความอดทนเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย อย่ารีบร้อนขายหากเห็นว่าราคาทองขึ้น และควรซื้อทองคำเป็นอย่างต่อเนื่องทุกเดือนเพื่อเฉลี่ยราคา อีกทั้งทำให้ความเสี่ยงจากการลงทุนลดน้อยลง

3. วางสัดส่วนเงินที่จะลงทุน

ควรลงทุนไม่เกิน 10% ของเงินลงทุน ควรบริหารเงินที่ใช้ลงทุนสำหรับทองคำ ในสัดส่วนและปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงของพอร์ตลงทุน

4. อัพเดทข้อมูลข่าวสาร

อัตราการแลกเปลี่ยน ความผันผวนของเศรษฐกิจโลก ความเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคอาเซียนฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นจุดสำคัญในการปรับตัวขึ้นหรือลงของราคาทองคำ เราควรติดตามข้อมูลดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ทำให้เราสามารถคาดคะเนแนวโน้มการขึ้นลงของราคาทองคำเพื่อ

เช็คราคาทองวันนี้ ได้ที่นี่

This area is controlled in your WP admin under Apperance > Widgets. You need to add your desired widgets to one of the 9 widget areas (Footer1-9).