ราคาเงิน

เงิน คือโลหะที่มีค่าชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยปกติ หลายคนจะรู้จักเงิน สำหรับใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ ต่างหู แหวน เข็มกลัด และเงินในฐานะของสิ่งสำคัญในวงการอุตสาหกรรม และโลหะเงินยังมีบทบาทสำคัญทางการแพทย์ เสื้อผ้า การถ่ายภาพ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ กระจก ฯ

แต่ทุกวันนี้ เงิน กลายมาเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของการลงทุน ราคาของเงินนั้นจะเคลื่อนที่โดยการเก็งกำไร อุปสงค์ อุปทาน ราคาของเงินมีความผันผวนเป็นอย่างมาก หากเทียบกับราคาทอง เพราะว่าราคาของเงินขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของความต้องการของอุตสาหกรรม เนื่องจากเป็นตัวขับเคลื่อนอุตสาหกรรม อีกทั้งตลาดเงิน ยังมีขนาดเล็กมาก เมื่อเราเปรียบเทียบกับตลาดทอง

เงิน

แต่อย่างไรก็ตาม ราคาเงินมักผันแปรตัวไปตามราคาทอง และอาจจะมีข้อดีในด้านมูลค่ามากกว่าทอง เนื่องจากเงินเป็นที่ต้องการของอุตสากรรม ตลาดเครื่องประดับ อีกทั้งเป็นยังเป็นหน่วยเงินตราที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ต่างจากทอง ที่ส่วนมากจะเป็นที่ต้องการในตลาดเครื่องประดับ ดังนั้น เงินจึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนทองหรือนักลงทุนอื่นๆ ไม่น้อย ที่จะหันมาลงทุนเงิน เนื่องจากมีพื้นฐานที่ไม่แตกต่างกับการลงทุนทองมากนัก

ข้อมูล ในปี 2010 แสดงให้เห็นว่าเงินส่วนใหญ่จะถูกใช้สำหรับอุตสาหกรรม รองมาคือ เครื่องประดับ และเงินลงทุน

กราฟแสดงราคาเงิน

กราฟแสดงราคาเงิน

เช็คราคาทองวันนี้ ได้ที่นี่

This area is controlled in your WP admin under Apperance > Widgets. You need to add your desired widgets to one of the 9 widget areas (Footer1-9).