ขายทอง

ข้อควรรู้ก่อนขายทอง

การซื้อทองของหลายๆคน อาจจะเพื่อจะขายเก็งกำไร แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ซื้อทองเพื่อใช้สำหรับเป็นเครื่องประดับ การซื้อทองมาแล้ว ไม่ใช่ว่าจะขายได้กำไรเสมอไป และที่สำคัญคือไม่ใช่ทุกร้านที่จะรับซื้อ

ส่วนใหญ่แล้ว สำหรับผู้ที่ไม่ได้ซื้อทองเพื่อเก็งกำไร การขายทองอาจจะประสบกับภาวะการขาดทุน คือ ตอนซื้อจ่ายเงินมากกว่าเงินที่จะได้รับตอนขาย

ขายทอง

ยกตัวอย่าง เราซื้อทองคำแท่งจากร้าน ก. ซึ่งมีตราของร้านอยู่ พอเอามาขายให้กับร้าน ข. ร้าน ข. อาจจะไม่รับซื้อ หรือรับซื้อ แต่ในราคาที่ต่ำมาก เนื่องจาก ร้าน ข. ต้องหลอมทองขึ้นมาใหม่ในยี่ห้อของร้าน ข. ซึ่งตรงส่วนนี้ก็คือค่าใช้จ่ายของร้าน ข. ที่จะมาหักออกจากราคาขายเต็มที่เราควรจะได้

ดังนั้นก่อนจะซื้อทอง ก็ควรศึกษาถึงเรื่องการขายทองด้วย เพื่อไม่ให้ถูกเอาเปรียบ และขายทองได้ในราคาที่น่าพึงพอใจ

แหล่งขายทอง

แหล่งขายทองที่สำคัญของเมืองไทย คือ เยาวราช หรือ ร้านทองที่เป็นที่น่าเชื่อถือ

ขายทอง

แม้ปัจจุบัน “ทองขายได้ง่ายกว่าที่เคย” นอกจากการขายปกติตามร้านทองแล้ว วันนี้เราสามารถขายทองโดยไม่ต้องออกจากบ้าน มีเว็บไซต์จำนวนมากที่นำเสนอตัวเลือกในการขายทองอย่างปลอดภัย

ทุกวันนี้การขายทองสามารถทำได้ออนไลน์ โดยมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้การขายเครื่องประดับทองง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเวปไซต์ ก่อนการตัดสินใจขาย อย่างรอบคอบ

ติดตามข้อมูลการซื้อทอง

เช็คราคาทองวันนี้ ได้ที่นี่

This area is controlled in your WP admin under Apperance > Widgets. You need to add your desired widgets to one of the 9 widget areas (Footer1-9).